Lột trần bí mật về thương hiệu đồng hồ Casio G-Shock – đồng hồ với độ bền vĩnh cửu. G-Shock đã tạo nên thành công, đẳng cấp và sự khác biệt hoàn toàn cho Casio như thế nào? Hãy cùng MRG khám phá. 

Đồng hồ Casio MRG chính hãng 7856a0_f2f52097aeff445b82e74df81e66011d_mv2

Bạn có tin một chiếc đồng hồ thả từ độ cao vài chục mét rơi xuống mặt đất mà vẫn không hề hấn gì? Đó chỉ có thể là Casio G-Shock. Một cuộc thử nghiệm cho thấy Casio G-Shock còn chịu được lực tác dụng của cả 1 chiếc xe tải cán ngang qua mặt đồng hồ. Quá là tuyệt vời phải không? Vậy điều kỳ diệu này đến từ đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về G- Shock.

Lịch sử hình thành thương hiệu Casio G-Shock

Casio bước vào kinh doanh đồng hồ từ năm 1970 và đến năm 1983 thì G-Shock ra đời với sự đột phá hoàn toàn khác biệt, đó là thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ không bao giờ bị phá vỡ trong mọi điều kiện.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng dong-ho-casio-g-shock-g-steel-la-gi-kham-pha-dong-g-shock-kim-loai-g-steel-f

Những cảm hứng cho sự phát triển của G-shock đến từ ý tưởng của một kỹ sư, Kikuo Ibe – người luôn muốn tạo ra chiếc đồng hồ không bao giờ có thể bị phá vỡ. Ông đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần bằng cách thả một chiếc đồng hồ từ tầng ba trung tâm nghiên cứu xuống mặt đất để phân tích nguyên nhân tại sao đồng hồ lại bị phá vỡ để thiết kế lại cấu trúc.


Và sau nhiều lần thử nghiệm, ông đã tạo nên 1 cấu trúc có thể hấp thụ lực từ mọi hướng bằng cách kết hợp các vật liệu có độ đàn hồi cao để làm giảm trấn động cùng với một khung vật liệu cứng.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng gorillaz_banner_4_hd

Ý tưởng của việc này đến khi người kỹ sư đi ăn trưa và nhìn thấy bọn trẻ chơi bóng cao su trong công viên. Và ông đã đưa thành công một cấu trúc rỗng, trong đó các mô-đun (module) được hỗ trợ chỉ là một vài điểm với một không gian nhỏ xung quanh nó.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng G-Shock-Photo-Essay-Gear-Patrol-Feature

Từ đó Casio tiếp tục theo đuổi khái niệm của đồng hồ G-shock , nó dựa trên khái niệm về sự dẻo dai. G-shock có độ bền tuyệt đối, có thể chịu được trong bất cứ môi trường khắc nhiệt nào như bùn cát, nước biển, rừng núi…

Casio cũng đã theo đuổi hiệu suất và thiết kế các tính năng được cho là cần thiết của chiếc đồng hồ ở một môi trường khắc nhiệt như tự động lấy giờ bằng sóng radio, hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời cho quá trình hoạt động của pin, chức năng la bàn, đo độ cao, bằng việc sử dụng công nghệ cảm biến.
Đồng hồ Casio MRG chính hãng GW-5000-1JF-case-back

Với độ chịu nước số một (200m) thì việc lặn như người nhái cũng không làm ảnh hưởng đến bộ máy bên trong của G-Shock, hay ở những môi trường nước đá tan chảy cũng không hề được coi là trở ngại.

Tính đến nay đã có hơn 65 triệu chiếc đồng hồ thương hiệu G-shock được bán ra trên toàn cầu và nếu tính cả dòng Baby-G cho phụ nữ thì con số này đã lên đến hơn 100 triệu chiếc.
Đồng hồ Casio MRG chính hãng G-Shock-History-1

Một chiếc đồng hồ Casio G-Shock sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thể thao, yêu thích khám phá những miền đất lạ, dân phượt, cho những thợ lặn, hay những nhà thám hiểm hay cả tôi – một người làm nghề sửa chữa đồng hồ cũng yêu G-Shock đến cháy bỏng.

Và cũng bởi G-Shock đang rất được ưa chuộng trên thế giới và ở Việt Nam nên tình trạng bị làm nhái rất nhiều, các bạn mua hàng nên cẩn thận để không mua phải hàng nhái. Để chọn một nơi bán đồng hồ thương hiệu G-Shock uy tín, các bạn có thể liên hệ với Đồng hồ MRG cam kết hàng chính hãng nhé!

Hotline: 093.413.6886 – 024.8586.8484

HÀ NỘI: 473 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
HỒ CHÍ MINH: 256 Chu Văn An, quận  Bình Thạnh, TP.HCM
Đặt mua ngay