Những điều cần biết về các loại kính đồng hồ đeo tay

Có khoảng 4 loại kính được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất các loại đồng hồ đeo tay casio:

Acrylic Crystal

Đây là loại kính chó chất lượng thấp, tương đương với giá thành rẻ và được làm từ loại chất liệu tương tự như plastic (nhựa).

Loại kính này được dùng bởi độ trong suốt tốt, mạnh nhưng có độ chống trầy không cao và rất dễ hỏng. Tuy nhiên các vết trầy này có thể được xóa đi hoặc kính acrylic có thể được thay thế với giá thành rẻ nên loại kính này vẫn được sử dụng trong những loại đồng hồ chất lượng thấp.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng mat-kinh-dong-ho

Mineral Crystal (kính khoáng)

Được làm từ loại kính thủy tinh thông thường, có gia công thêm bằng nhiệt hay hóa chất để làm tăng độ chống trầy. Mineral crystal còn được gọi là kính cứng (loại thường) nên có độ cứng khá tốt nhưng bù lại, chính điểm này lại khiến việc thay thế kính mineral gặp khó khăn vì rất dễ nứt, bể. Trên thang đo độ cứng Mohs thì kính mineral được khoảng 6 điểm.

Hardlex Crystal

Đây là một loại kính mới, được gia công cường lực thêm trên chất liệu kính thủy tinh khoáng thông thường (mineral crystal) và là sản phẩm độc quyền của thương hiệu Seiko. Hardlex Crystal có độ cứng cao hơn mineral crystal, khoảng 7.5 điểm trên thang đo độ cứng Mohs.

Sapphire Crystal (kính sapphire)

Là loại kính có chất lượng tốt nhất và thường được sử dụng trong các thương hiệu đồng hồ cao cấp. Kính Sapphire có độ bền cao, chống trầy xước tốt, đạt 9/10 điểm của thang Mohs (chỉ thua kim cương). Có hai loại kính sapphire thường được dùng là sapphire tự nhiên và sapphire nhân tạo. Kính sapphire có giá thành hơn gấp đôi các loại kính thông thường.

Mặt kính đồng hồ Casio AE-1200WHD-1AVDF loại nào?

Do được làm từ mặt kính nhựa chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yêu tâm về khả năng chống nước, chống xước và đập. Bạn có thể dễ dàng xóa tan vết trầy xước.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng ae-1200whd-1av

Cách đánh bóng dây đồng hồ inox và mặt kính đồng hồ bị xước

Cách đánh bóng dây đồng hồ inox và mặt kính đồng hồ

 • Nếu chiếc đồng hồ casio dành cho nam hay nữ của bạn bị trầy xước quá nặng thì nên nghĩ ngay việc thay mặt kính để sử dụng, nếu như bị xước nhẹ thì người sử dụng có thể dùng khăn sạch bằng vải Cotton khô lau thật nhẹ.
 • Lấy kem đánh răng thoa đều lên mặt kính đồng hồ Casio sau đó để khô khoảng hai phút. Tiếp đó lấy bông gòn y tế xoa đều lên mặt đồng hồ từ 3 phút.
 • Lấy một miếng bông gòn khác xoa tiếp lên mặt kính, sau đó dùng 1 miếng khác thấm nước và cắt khô xoa tiếp lần nữa. Bạn đã xử lý được mặt kính đồng hồ không còn bị xước nữa rồi đó.

>>> Điều này cũng được áp dụng tương tự để đánh bóng dây đồng hồ.

Bí quyết đánh bóng dây đồng hồ bị xước

 • Nếu kính đồng hồ bị trầy xước nhẹ có sử dụng lưỡi lam cạo nhẹ nhẹ cho tới lúc nào mất dấu trầy thì thôi
 • Lấy tàn thuốc lá thoa đều lên mặt kính, lấy lá mít (mặt nhám) đánh đều tay cho tới lúc nào nhận thấy đồng hồ đã hết xước là được.
 • Lấy vải mềm lau thật sạch mặt kính, kế tiếp thoa một lớp mỏng kem đánh răng rồi lấy bông gòn (cho đôi chút nước) xoa đều tay cho đến khi mặt kính bóng như mới là xong. Ngày xưa hay dùng kem Perlon (kem trắng chỉ hồng), kem Leyna.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng ae-1200whd-1av

Giá đánh bóng mặt đồng hồ tại Hà Nội

 • Đánh bóng mặt đồng hồ đeo tay bị xước bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 50 – 100k/ sản phẩm
 • Thay mặt đồng hồ đeo tay tùy vào từng mặt kính rơi vào: 100 – 200k/ sản phẩm
 • Ngoài những phần dây đeo và gờ thì mặt kính của đồng hồ đeo tay cực kỳ quan yếu, nếu phần mặt kính của bạn bị xước thì bạn nên đem qua các shop để rà soát lại và đánh bóng lại mặt đồng hồ.
 • Thay mặt đồng hồ đeo tay kính Sapphire sẽ mất khoảng 250 – 300k/ sản phẩm
 • Địa chỉ đánh bóng và thay dây đồng hồ AE-1200WHD-1AVDF:

Bạn có thể đánh bóng vệ sinh đồng hồ tại Trung tâm bảo hành của Đồng hồ Casio chính hãng Hà Nội

HÀ NỘI:

30 Đông Các – Hà Nội ( Số 6 Ô Chợ Dừa)

HỒ CHÍ MINH:

437 Lý Thái Tổ – F9 – Q10 – TP.HCM

1392 Đường Ba Tháng Hai -Quận 11-TPHCM

ĐÀ NẴNG:

96 Nguyễn Văn Linh – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

Đặt hàng Online các sản phẩm  đồng hồ Casio nữđồng hồ Casio nam chính hãng các bạn sẽ được ưu đãi giảm giá lên tới 10% giá niêm yết của sản phẩm mà vẫn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành, hậu mãi chính hãng của CASIO tại Việt Nam.G-Shock DW-5600E: đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn bền bỉ

Đặt mua ngay